Chevrolet Sonic Club ชมรมคนรัก Chevrolet Sonic, เชฟโรเลต โซนิค คลับ ประเทศไทย Chevrolet Sonic ไทย

Credit Image from: webmastergrade.com & auto.sanook.com
  
   หน้าแรก | หน้าบอร์ด | หน้าบอร์ด (ตัดกระทู้จากห้องนั่งเล่น)
ติดต่อลงโฆษณา แบนเนอร์ | ติดต่อลงโฆษณา กระทู้ปักหมุด
ย้อนกลับ   ชมรมคนรัก CHEVROLET SONIC CLUB, เชฟโรเลต โซนิค คลับ ประเทศไทย > Chevrolet Sonic Club Discuss > ปรึกษาปัญหา Chevrolet Sonic

ประกาศ

ปรึกษาปัญหา Chevrolet Sonic รถมีปัญหา หรือสงสัยอะไรมาปรึกษากันได้ที่ห้องนี้

ตอบกระทู้Reply
 
LinkBack เครื่องมือหัวข้อ ค้นหาในหัวข้อนี้ Display Modes
  #21 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic III
ohovisgus's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: May 2012
โพส: 219

ส่งข้อความส่วนตัวถึง ohovisgus
พลังน้ำใจ: 13 จาก 12 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย menmenboko View Post
... ของผมแค่ 4000 โลเองครับก็เกิดอาการ ช่างที่ศูนย์ก็แจ้งว่าไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน แต่ใจผมก็อยากให้ช่างเค้าเปลี่ยนคันเร่งไฟฟ้าให้เหมือนคุณ ohovisgus แต่ช่างบอกว่า ผลตรวจเช็ครถไม่เจออาการผิดปกติใดๆช่างก็ไม่รู้ว่าจะเอาเอกสารหรือหลักฐานอะไรแนบไปกับใบขอเปลี่ยนอะไหล่ ( ก็ถูกของเค้า ) สุดท้ายช่างก็บอกว่า ถ้าเกิดอาการอีก ( หลังเอารถเข้าในที่ปลอดภัยแล้ว ) ก็ให้ถ่ายวิดีโอเอาไว้แล้วช่างจะเอาไฟล์นั้นเป็นหลักฐานในการเคลมอะไหล่ให้ครับ

เท่าที่คุยกับพนักงานรับเรื่องของ0พัฒนาการนะคับ เค้าบอกว่าปัญหาABSโชว์

ทางGM ทราบถึงปัญหาและได้แจ้งถึงขั้นตอนการแก้ไขให้กับ0ต่างๆแล้ว

ส่วนตัวคิดว่าลองเปลี่ยน0 แล้วเข้าไปแจ้งอาการเดวกันนี้คับ เผื่อ0ศูนย์อื่นๆจาแก้ไขให้ได้

มาถึงปัญหาของผมเรื่อง code84 คับ มันเป็นปัญหาที่แป้นคันเร่งจิงๆคับที่แรกช่างก้อหาสาเหตุไม่เจอ

จนกระทั่ง ไปลองโยกที่แป้นคันเร่งคับ โยกซ้าย ขึ้นerror code 89บ้าง โยกขวา ขึ้นcode 84บ้างประมาณนี้คับ

แล้วถ้าเกิดขึ้นerror code84 จะไม่สามารถลบcode ออกได้จากเครื่องมือได้จนกว่าจาได้รับการแก้ไข้คับ (เป็นcode ที่มีปัญหา

กับการส่งกำลัง อันนี้ผมดูตอนช่างเค้าทำคับ)
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #22 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic I
menmenboko's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Oct 2012
โพส: 53
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง menmenboko
พลังน้ำใจ: 3 จาก 2 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย ohovisgus View Post
เท่าที่คุยกับพนักงานรับเรื่องของ0พัฒนาการนะคับ เค้าบอกว่าปัญหาABSโชว์

ทางGM ทราบถึงปัญหาและได้แจ้งถึงขั้นตอนการแก้ไขให้กับ0ต่างๆแล้ว

ส่วนตัวคิดว่าลองเปลี่ยน0 แล้วเข้าไปแจ้งอาการเดวกันนี้คับ เผื่อ0ศูนย์อื่นๆจาแก้ไขให้ได้

มาถึงปัญหาของผมเรื่อง code84 คับ มันเป็นปัญหาที่แป้นคันเร่งจิงๆคับที่แรกช่างก้อหาสาเหตุไม่เจอ

จนกระทั่ง ไปลองโยกที่แป้นคันเร่งคับ โยกซ้าย ขึ้นerror code 89บ้าง โยกขวา ขึ้นcode 84บ้างประมาณนี้คับ

แล้วถ้าเกิดขึ้นerror code84 จะไม่สามารถลบcode ออกได้จากเครื่องมือได้จนกว่าจาได้รับการแก้ไข้คับ (เป็นcode ที่มีปัญหา

กับการส่งกำลัง อันนี้ผมดูตอนช่างเค้าทำคับ)

... ผมเข้าศูนย์พระราม 2 ช่างเค้าไม่ให้เข้าไปดูตอนกำลังซ่อมอะครับ ( ลองถามดูแล้ว แต่ก็เข้าใจนะครับเพราะว่าลูกค้าเยอะจิงๆ ) สุดท้ายก็เลยไม่รู้ว่าเค้าจะเช็คได้เหมือนที่แจ้งเค้าไปหรือป่าว ( ผมเอา ment คุณไปให้ช่างดูด้วย แต่ช่างไม่ดู ) ยังไงผมรบกวนขอเบอร์ศูนย์พัฒนาการได้มั้ยครับ ผมว่าจะโทรไปจองคิวแล้วลองเอาเข้าศูนย์พัฒนาการดูเลย
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #23 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic I
Mytum's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Jul 2012
โพส: 62

ส่งข้อความส่วนตัวถึง Mytum
พลังน้ำใจ: 7 จาก 6 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

ของผมเป็นตั้งแต่ 64 Km เลยล่ะ ท่าจะเป็นสถิติใหม่ 555+

เอาเข้า 0 ช่างรีเส็ท การตั้งค่าใหม่ หลังจากนั้นก็ไม่เคยเป็นอีกเลยครับ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #24 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic III
ohovisgus's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: May 2012
โพส: 219

ส่งข้อความส่วนตัวถึง ohovisgus
พลังน้ำใจ: 13 จาก 12 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย menmenboko View Post
... ผมเข้าศูนย์พระราม 2 ช่างเค้าไม่ให้เข้าไปดูตอนกำลังซ่อมอะครับ ( ลองถามดูแล้ว แต่ก็เข้าใจนะครับเพราะว่าลูกค้าเยอะจิงๆ ) สุดท้ายก็เลยไม่รู้ว่าเค้าจะเช็คได้เหมือนที่แจ้งเค้าไปหรือป่าว ( ผมเอา ment คุณไปให้ช่างดูด้วย แต่ช่างไม่ดู ) ยังไงผมรบกวนขอเบอร์ศูนย์พัฒนาการได้มั้ยครับ ผมว่าจะโทรไปจองคิวแล้วลองเอาเข้าศูนย์พัฒนาการดูเลย

เข้า 0พัฒนาการก้อได้คับ จิงๆผมอยู่ท่าข้ามพระราม2(คงอยู่ใกล้ๆกัน)

แต่พอดีไปเกิดเหตุที่เส้นพระราม9 เรยรีบเข้า 0พัฒนาการคับ

ตอนนี้0พัฒนาการมีcaseผมแล้ว คุณmenmenboko คงแก้ไม่ยาก

โทรไปนัดเวลาก่อนก้อได้คับ บอกไปเรยว่าABSโชว์ และ code 84 ขอเปลี่ยนคันเร่งคับ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #25 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic I
Thanakhet's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Nov 2012
โพส: 62
Member No: 0139

ส่งข้อความส่วนตัวถึง Thanakhet
พลังน้ำใจ: 3 จาก 3 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 10
Smile

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย ohovisgus View Post
เข้า 0พัฒนาการก้อได้คับ จิงๆผมอยู่ท่าข้ามพระราม2(คงอยู่ใกล้ๆกัน)

แต่พอดีไปเกิดเหตุที่เส้นพระราม9 เรยรีบเข้า 0พัฒนาการคับ

ตอนนี้0พัฒนาการมีcaseผมแล้ว คุณmenmenboko คงแก้ไม่ยาก

โทรไปนัดเวลาก่อนก้อได้คับ บอกไปเรยว่าABSโชว์ และ code 84 ขอเปลี่ยนคันเร่งคับ
ตอนนี้ผมว่าน่าจะมีการปักหมุด ของการใช้ รถที่ 10000 โลน่ะครับเพื่อจะได้ทราบปัญหาหลาย คนที่เกิดอาการแบบนี้
ช่วยแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้น จะได้แจ้งให้ 0 ฟังเพื่อหาวิธีแก้ไข และหาทางปรับปรุงพัฒนาระบบ ต่อไปครับ
ปล. เผื่อจะมีประโยชน์กับคนที่ ยังขับ ไม่ถึง 10000 โล จะได้คอยสังเกตการทำงานของเครื่องครับ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #26 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic I
Thanakhet's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Nov 2012
โพส: 62
Member No: 0139

ส่งข้อความส่วนตัวถึง Thanakhet
พลังน้ำใจ: 3 จาก 3 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 10
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย ohovisgus View Post
เข้า 0พัฒนาการก้อได้คับ จิงๆผมอยู่ท่าข้ามพระราม2(คงอยู่ใกล้ๆกัน)

แต่พอดีไปเกิดเหตุที่เส้นพระราม9 เรยรีบเข้า 0พัฒนาการคับ

ตอนนี้0พัฒนาการมีcaseผมแล้ว คุณmenmenboko คงแก้ไม่ยาก

โทรไปนัดเวลาก่อนก้อได้คับ บอกไปเรยว่าABSโชว์ และ code 84 ขอเปลี่ยนคันเร่งคับ
แต่ที่น่าสังเกตุ ตรง code 84 ครับ ในคู่มือบอกเป็น ระดับน้ำมันเครื่อง ซึ่งเพื่อนคงจำได้ว่าตอนออกรถ เซลล์เค้าบอกให้ถ่ายน้ำมันเครื่อง ตอน 15000 โล แล้วถ้าเป็นแบบนี้ เราควรจะถ่ายน้ำมันเครื่องและเช็คสภาพรถตอนไหนดี ขนาดเพื่อนๆหลายคน ขับไม่ถึง 10000โลยังมีปัญหาเลย ปล. ผมไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวอะไรกันรึป่าว แค่สงสัยคงไม่ผิดน่ะ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #27 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic III
ohovisgus's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: May 2012
โพส: 219

ส่งข้อความส่วนตัวถึง ohovisgus
พลังน้ำใจ: 13 จาก 12 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย Thanakhet View Post
แต่ที่น่าสังเกตุ ตรง code 84 ครับ ในคู่มือบอกเป็น ระดับน้ำมันเครื่อง ซึ่งเพื่อนคงจำได้ว่าตอนออกรถ เซลล์เค้าบอกให้ถ่ายน้ำมันเครื่อง ตอน 15000 โล แล้วถ้าเป็นแบบนี้ เราควรจะถ่ายน้ำมันเครื่องและเช็คสภาพรถตอนไหนดี ขนาดเพื่อนๆหลายคน ขับไม่ถึง 10000โลยังมีปัญหาเลย ปล. ผมไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวอะไรกันรึป่าว แค่สงสัยคงไม่ผิดน่ะ
ตอนที่เข้าไปดูช่างใช้เครื่องจับcode มันเขียนว่า ระบบส่งกำลังล้มเหลวคับ และก้อลบcode นี้ไม่ออกด้วย

แต่วันที่เข้าไปเปลี่ยนคันเร่งไม่ได้เข้าไปดูช่างเค้าทำนะ

พรุ่งนี้เอารูปมาให้ดูคับ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #28 (permalink)  
Old 05-Feb-13
Sonic 0
paawee's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Dec 2012
โพส: 6
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง paawee
พลังน้ำใจ: 1 จาก 1 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

เป็นสมาชิกมาตั้งแต่เริ่มจอง
ไม่รูว่าจะได้รถเมื่อไหร่ (ศูนย์อยุธยา..เงียบจ๋อย ไม่ส่งข่าวคราวมาบ้างเลย)
เฝ้าติดตามอ่านกระทู้ประจำ เห็นเพื่อนๆมีปัญหากันยุบยับไปหมด
ชักเสียวๆซะแล้ว
สงสัยต้องทำ รวมอาการเสียsonic ซักเล่ม แจกสมาชิกคลับ
แล้วก็ขายให้กับศูนย์ทุกที่ในไทย รวมทั้งทำเป็น ภาคภาษาอังกฤษ ส่งขายศูนย์ต่างประเทศด้วย
เอาเงินเข้าคลับเรา
แล้วต้องบังคับให้ทุกศูนย์ ต้องเป็นสมาชิกคลับ แล้วจัดเวรเข้ามาอ่านกระทู้ทุกวัน
ทำรายงานการแก้ปัญหามาลงในเวปทุกวัน

ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์สุข ของผู้มีพระคุณอย่างพวกเรา
โดนเฉพาะกระผม ที่อุตส่าห์เจียดเงินที่มีอยู่น้อยนิดมาให้พวกท่าน
หว้งว่าจะได้ใช้รถที่ดี สวยงาม บึกบึน มีเอกล้กษณ์เฉพาะตัว ไม่เป็นสองรองใคร
แบบว่า "หมูไม่กลัวน้ำร้อนอ่ะ" แม้จะมีคนทัดทาน

แต่ก็ขอให้ปัญหาที่เกิด ได้รับการแก้ไขจากศูนย์บริการเป็นที่เรียบร้อย โดยเร็ว

ยังไงก็ยังรัก sonic
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
สมาชิกเหล่านี้ได้ทำการกด Thanks ให้กับ paawee สำหรับโพสต์ที่มีประโยชน์นี้
Newmam2727 (13-Mar-14)
  #29 (permalink)  
Old 06-Feb-13
Sonic III
ohovisgus's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: May 2012
โพส: 219

ส่งข้อความส่วนตัวถึง ohovisgus
พลังน้ำใจ: 13 จาก 12 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

up รูปให้แล้วนะคับ อยู่ที่หน้า1เรย
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
สมาชิกเหล่านี้ได้ทำการกด Thanks ให้กับ ohovisgus สำหรับโพสต์ที่มีประโยชน์นี้
Thanakhet (25-Apr-13)
  #30 (permalink)  
Old 23-Apr-13
Sonic I
swssmart's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Feb 2012
โพส: 42

ส่งข้อความส่วนตัวถึง swssmart
พลังน้ำใจ: 7 จาก 3 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

ผมก็เป็นครับ นานแล้วด้วย แต่รถวิ่งได้ปกติดี รองเบรคแรงๆก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แรกก็เป็นๆหายๆ สักพักติดตลอดเลย แต่รหัสcode ไม่ขึ้นนะครับABS โชว์อย่างเดียว เข้าศูนย์ที่เมืองกาญจน์ เขาบอกให้รอะไหล่ ก็เงียบกันไป เกือบเดือนแล้ว ก็ต้องรอกันต่อไป....
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #31 (permalink)  
Old 25-Apr-13
Sonic 0
NaMo's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Aug 2012
โพส: 29

ส่งข้อความส่วนตัวถึง NaMo
พลังน้ำใจ: 1 จาก 1 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

ผมก็เคยเป็นเช่นกันครับ....ตอนนั้น ขับได้ประมาณ 7,000กว่าโล ครับ....

ตอนนั้นผมขับรถมาเร็วมาก แล้วกำลังจะเข้าวงเวียน ด้วยความที่ขับมาเร็วแล้ว เบรก (ชนิดที่เรียกว่าหัวทิ่ม !!)

รถมันก็ควบคุมไม่ได้ เหยียบคันเร่งไม่ขึ้น ที่หน้าจอ ก็ขึ้น ABS กับ code 84 เช่นเดียวกับ เจ้าของกระทู้

ผมเลยพยายาม บังคับรถ (ในสภาพเต่าคลาน ยังแซง) ให้ออกมานอก วงเวียน แล้ว ปิด เปิด เครื่อง สตาร์ทใหม่ทันที
รถก็เข้าสู่สภาพปกติ ..... ตอนแรก ผมคิดว่า มันเกิดจาก การเบรกแบบกระทันหันของผมเอง ...แต่พอมาเจอ กระทู้นี้ ผมก็เริ่ม หวั่นๆ แล้ว ครับ..... ปล. แต่หลัง ฉาก แอคชั่น ครานั้น ก็ยังไม่เกิด อาการงอแง ใดๆให้ผม ปวดกบาล อีกเลยนะครับ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #32 (permalink)  
Old 26-Apr-13
Sonic I
sarawut_t's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Sep 2012
ภูมิลำเนา: BKK
โพส: 72

ส่งข้อความส่วนตัวถึง sarawut_t
พลังน้ำใจ: 0 จาก 0 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 13
มาตรฐาน

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย somsakul View Post
ของผมวิ่งมา 8400 km ไฟ ABS ขึ้น แต่ไม่ show code เครื่องเร่งไม่ขึ้น start ใหม่ครั้งแรกไม่หาย ต้องจอดข้างทางประมาณ 5 นาทีแล้ว start ใหม่ถึงหาย
เข้าศูนย์ไปแล้ว 1 อาทิตย์ ไม่พบสาเหตุใด ๆ ไม่สามารถอธิบายได้ แต่เจ้าหน้าที่ในศูนย์บอกว่า sonic ของผมก็เป็นครั้งนึง ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว ??? .... อาการนี้มันน่าจะออกตอนใกล้ ๆ 10000 โลหรือเปล่า ????
กระทู้นี้น่าจะติดหมุดใช้ ชาว sonic อย่างพวกเราได้ลุ้น ในช่วงใกล้ 10,000 โล
__________________
]รักเธอจัง...ยิปโซ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #33 (permalink)  
Old 19-Jul-13
Sonic I
tanaong's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Oct 2012
โพส: 58
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง tanaong
พลังน้ำใจ: 6 จาก 6 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
Post

อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย menmenboko View Post
... เจอปัญหาเดียวกับเจ้าของกระทู้เรยครับ กำลังเลี้ยวออกจากนิคม อยู่ๆก็เหยียบคันเร่งไม่ขึ้น มองที่หน้าจอขึ้นสัญลักษณ์ (ABS) ที่มุมขวาล่างหน้าจอ แล้วขึ้น Code 84 เลยต้องเอาเข้าข้างทาง แต่ลองดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่ก็หายไป ว่าจะลองเอาเข้าศูนย์ รบกวน จขกท หรือเพื่อนๆพี่ๆที่เจอปัญหาเดียวกัน ช่วยอัพเดทให้ฟังหน่อยได้มั้ยครับ เผื่อจะได้เป็นข้อมูลเวลาเอาเข้าศูนย์ครับ
ปัญหาเดียวกันเลย ...ของผมเป็น 2 ครั้ังแล้ว
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #34 (permalink)  
Old 21-Jul-13
Sonic 0
mimmeepopo's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Aug 2012
โพส: 7

ส่งข้อความส่วนตัวถึง mimmeepopo
พลังน้ำใจ: 0 จาก 0 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

เป็นเหมือนกันค่ะ กำลังขับรถออกมาจากหน้า ม.ธัญบุรี ABS โชว์ ตกใจมากอ่ะ ก็เลยขับเข้าข้างทาง ดับเครื่อง ประมาณ 10 วินาที แล้วสตาร์จใหม่ หายค่ะเป็นปกติ ทุกวันนี้ วิ่งไป 19000 แล้วก็ยังไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #35 (permalink)  
Old 12-Aug-13
Ant Ant ออฟไลน์
Sonic II
Ant's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Sep 2012
โพส: 133
Member No: 0105

ส่งข้อความส่วนตัวถึง Ant
พลังน้ำใจ: 2 จาก 2 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 2
มาตรฐาน

ช่วง10000โลจริงๆนี้13000โลค่ะขึ้นabsน็อคไปเลยพรุ่งนี้จะเข้าไปที่0ค่ะเลือกเพราะคิดถึงความปลอดภัยแต่พอรวนก็กลัวอันตรายมากค่ะ????
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #36 (permalink)  
Old 28-Sep-13
Sonic 0
burengnong's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Nov 2012
โพส: 11
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง burengnong
พลังน้ำใจ: 1 จาก 1 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

ผมขอแชร์ประสบการณ์อีกคนหนึ่งนะครับเกี่ยวกับปัญหานี้ เพราะเจอกับตัวเองมาเมื่อวันที่ 27-Sep-2013 รถผมเป็นตัวสี่ประตู LTZ ครับ ใช้มา 24800 กม. เพิ่งจะเริ่มมีอาการนี้ครับ คือขับอยู่ดีดีก็มีเสียงเตือน ดูที่หน้าจอขึ้น Code Service 84 และไฟ ABS โชว์ เครื่องไม่ดับนะครับ แต่เวลาเหยียบคันเร่งแล้วมันนิ่ง ไม่มีผลอะไรเลย (พระเจ้า!!! ถนน 3 เลนส์ อยู่กลางถนนพอดี) ผมเลยแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการกดไฟฉุกเฉิน ปิดแอร์ เข้าเกียร์ P และดับเครื่องยนต์ บิดกุญแจกลับ และดึงกุญแจออก รอดูอาการสัก 10 วินาที แล้วลองเริ่มเสียบกุญแจเริ่ม start เครื่องใหม่ เครื่องยนต์ติดครับ Code Service และไฟ ABS หายไป ก็เลยรีบขับเข้าไปที่ศูนย์วิภาวดี สักประมาณก่อน 8 โมงครับ นั่งรอช่างตรวจเช็คสักประมาณ 9 โมง กว่าๆ เค้าก็มาเรียกบอกว่าตรวจเช็คเสร็จแล้ว เกิดจากระดับน้ำมันเครื่องมันลดลงนิดหน่อย (ซึ่งผมก็เช็คทุกอาทิตย์ มันก็อยู่ในระดับปกติ เพราะยังไม่ได้ต่ำกว่า MIN ในความคิดของผมนะ) และก็แจ้งต่อว่าช่างก็แก้ไขในเบื้องต้นให้แล้ว และทำการลบ Code พร้อมกับโปรแกรมให้ใหม่ (ในส่วนนี้ผมก็ไม่รู้ว่าโปรแกรมอะไรให้ใหม่ แต่ใจจริงอยากขอดู Error Log มากกว่าครับว่ามันฟ้องเกี่ยวกับอะไร แต่เค้าไม่ให้) และให้ทดลองใช้ดูถ้ามีปัญหาอีก ก็ให้เข้ามาแก้ไขใหม่ (นึกในใจ มีปัญหาตูก็ต้องเข้ามาอยู่แล้ว แต่ชีวิตมันก็เสี่ยงนะ เพราะถ้ามันเกิดขึ้นมา คันเร่งมันไม่ทำงาน มันอันตรายนะเนี่ย) แต่หลังจากรับการแก้ไขออกจากศูนย์มาก็ยังไม่มีอาการนะ แต่มันยังเป็นระยะสั้นๆ อยู่ ถ้าใช้ไปแล้วเกิดเหตุอะไรขึ้นอีก จะเข้ามา Update ให้นะครับ (แต่ขออย่าให้มันเกิดขึ้นอีกเล้ยยย สาธุ) ผมพยายามบอกว่ามีคนเคยเจออาการแบบนี้หลายคันแล้วและได้แชร์กันไว้ใน web โดยบางคนแจ้งว่าได้รับการเปลี่ยนคันเร่งบ้าง เป็นปัญหาที่ระบบส่งกำลังบ้าง แต่ทางศูนย์ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนะครับ บอกแต่เพียงว่าเคยมีคนเข้ามาเช็คปัญหานี้กับทางศูนย์เหมือนกัน แต่ก็ต้องแก้ไขกันไปแตกต่างไปตามอาการที่ตรวจเจอครับ ซึ่ง Code Service เดียวกัน แต่สาเหตุอาจจะแตกต่างกันได้ครับ (ชี้แจงมาแบบนี้ก็ต้องรับฟังล่ะครับ เพราะเราเป็นเพียงผู้ใช้ เค้าก็พูดมีเหตุผล เราก็ไม่ม่ความรู้ในรายละเอียดของรถเหมือนช่างของเค้าซะด้วย) ยังไงก็ต้องขออย่าให้โซคุงงอแงอีกเลย จะได้อยู่ด้วยกันยาวๆ
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #37 (permalink)  
Old 05-Mar-14
Sonic 0
Aungsana's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Sep 2012
โพส: 12
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง Aungsana
พลังน้ำใจ: 0 จาก 0 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

เป็นเหมือนกันค่ะ 2ครั้งแล้ว ครั้งแรกไมล์ประมาณ8,000โล รถเกือบ1ปี
พอเป็นก้อเอาเข้าศูนย์ ที่ศูนย์เปลี่ยนสายไฟอะไรให้ไม่รู้ เพราะหาสาเหตุไม่เจอ
แล้ววันนี้เพิ่งเป็นอีกค่ะ ห่างมาประมาณ 6-7เดือน เศร้าเลยค่ะ ต้องเอาเข้าศูนย์อีกแล้ว
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #38 (permalink)  
Old 20-Apr-14
Sonic 0
felionalovemoon's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Dec 2012
โพส: 5
Member No: ----

ส่งข้อความส่วนตัวถึง felionalovemoon
พลังน้ำใจ: 0 จาก 0 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 0
มาตรฐาน

เพิ่งเจอวันนี้กับตัวเลยคะ กำลังยูเทิร์นกลับรถ ก็โชว์ABS แล้วเร่งไม่ขึ้นเหมือนกันคะ รถเพิ่งขับไปได้แค่ 2 พันเองแถมไม่ค่อยได้ใช้รถ ต้องดับเครื่องกลางถนนทิ้งไว้สัก 5 นาที ถึงจะกลับเป็นปกติ ไม่รู้ว่ารถมันเป็นอะไร ไม่เคยผิดปกติเลย
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
  #39 (permalink)  
Old 15-Sep-14
Sonic III
HARUME's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Jun 2012
โพส: 155

ส่งข้อความส่วนตัวถึง HARUME
พลังน้ำใจ: 2 จาก 2 โพสต์

มอบน้ำใจไป: 1
มาตรฐาน

ผมก็เป็นครับ อาการคือ เร่งเครืองแล้ว ABS โชว์ เครื่องสั่น พอชลอก็ไปได้อาการหนักคือเครื่องสั่น เอาเข้า 0 ช่างบอกว่าเป์นที่คอยล์ เปลี่ยนแล้วอาการไม่มีอีกเลย
__________________
 
 
ตอบกลับพร้อมอ้างอิงข้อความนี้
ตอบกระทู้Reply


คนที่กำลังชมกระทู้นี้อยู่: 1 (0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน)
 
เครื่องมือหัวข้อ ค้นหาในหัวข้อนี้
ค้นหาในหัวข้อนี้:

ค้นหาขั้นเทพ
Display Modes

ขอบเขตการโพส
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
คุณ ไม่สามารถ โพสตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามาร โพสแนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขโพสคุณได้

BB code is เปิด
Smilies are เปิด
[IMG] code is เปิด
HTML code ปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are เปิด
Refbacks are ปิด

ไปยังฟอรั่ม

ชมรมคนรัก Chevrolet Sonic ในประเทศไทย
Chevrolet Sonic, Chevrolet Sonic ไทย, Chevrolet Sonic ราคา, Sonic, เชฟโรเลต โซนิค, Sonic club, Chevrolet Sonic club, โซนิคคลับ, โซนิค
Website Created & Designed by